Các vị trí công việc trong một agency marketing

Các vị trí công việc trong một agency marketing

Posted in Kiến thức SEO

Agency marketing là đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị quảng cáo cho những doanh nghiệp khác. Qua đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian nghiên cứu mà hiệu quả quảng cáo vẫn đảm bảo. Một agency marketing có nhiều vị trí công việc khác nhau nhằm giúp tạo ra chiến lược quảng cáo tốt nhất. Vậy đó là những vị trí gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những vị trí công việc thường có trong một agency marketing
Những vị trí công việc thường có trong một agency marketing

Art Director

Đây là những người làm TVC quảng cáo sáng tạo tnhằm gây ấn tượng với người xem. Trong một agency marketing, họ thường quản lý một đội Photographer hay chọn đạo diễn, diễn viên chuyên nghiệp. 

Từ đó cho ra đời những sản phẩm truyền thông cuốn hút và đáp ứng yêu cầu của khách hàng hơn. Art Director đòi hỏi chuyên môn cao và luôn cập nhật các trend nhanh chóng. Điều này mới giúp họ đáp ứng các yêu cầu mà nhãn hàng hướng tới. 

Copywriter

Đây là một trong những vị trí công việc của các agency marketing. Công việc của vị trí này là thu thập thông tin sản phẩm, thói quen người dùng. Sau đó lên ý tưởng để tạo ra bài viết quảng cáo hay, bài SEO ấn tượng để thu hút người đọc. 

Copywriter là người lên ý tưởng và viết bài SEO
Copywriter là người lên ý tưởng và viết bài SEO

Để trở thành copywriter giỏi, chúng ta phải biết cách chắt lọc thông tin và hiểu được sản phẩm. Từ đó có cái nhìn đa chiều về nó và sáng tạo ra những bài content chất lượng hơn. 

Designer

Đây là những người xem máy tính và phần mềm đồ họa là 1 phần ở trong cuộc sống. Họ có vai trò là mang tới cho người xem những câu chuyện ấn tượng nhất qua hình ảnh. Sự kết hợp của họ với các vị trí khác tại agency marketing như Copywriter, Art Director sẽ tạo ra những sản phẩm xuất sắc nhất để gửi cho khách hàng. 

Creative Director

Tất cả những vị trí trong agency marketing đều có một màu sắc khác nhau. Và Creative Director là người nghĩ được nhiều ý tưởng sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng. 

Trong dịch vụ SEO tổng thể, họ chịu trách nhiệm đưa ra ý tưởng sáng tạo nhất. Do đó, để làm được vị trí này thì cần phải có khả năng nắm bắt thông tin nhanh và kết nối với khách hàng. Từ đó hiểu những gì mà người tiêu dùng mong muốn và đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Creative Director trong agency marketing chịu trách nhiệm đưa ra ý tưởng sáng tạo nhất
Creative Director trong agency marketing chịu trách nhiệm đưa ra ý tưởng sáng tạo nhất

Photographer

Đây là những người sử dụng các bức ảnh để thiết kế ảnh quảng cáo, poster. Khi làm tại vị trí công việc này, bạn phải thực sự phải yêu thích chụp ảnh và có một con mắt tinh tế. Từ đó giúp tạo ra được những bức ảnh về sản phẩm đẹp và chân thực hơn. 

Hiện nay, khi có sự phát triển mạnh mẽ của các kênh social media thì vai trò của photographer càng quan trọng. Nó sẽ quyết định rất lớn tới sự thành công cho chiến dịch quảng cáo. 

Trên đây đã chia sẻ về các vị trí công việc trong một agency marketing. Các vị trí này đều cần có sự linh hoạt và sáng tạo để có thể bắt kịp xu thế hiện đại. 

Trường hợp doanh nghiệp bạn đang có cần tìm một agency uy tín mà không biết trao gửi niềm tin ở đâu? Thì hãy liên hệ với On Digitals qua ondigitals.com để được nhân viên tại đơn vị chúng tôi tư vấn giải pháp marketing tối ưu nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading