Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành sửa chữa nhà cửa

Trong bài viết này chúng ta không nhắc dến những trưởng hợp sửa chữa nhà cửa đơn giản như chỉ thay đổi, nâng cấp nhà vệ sinh, sửa chửa ống nước bị rò rỉ, sửa chữa công tắc đèn… Chúng tôi muốn đề cập đến những khách hàng đang muốn cải tạo nâng cấp ngôi nhà của mình trở nên khang trang và thoải mái hơn. Việc sửa chữa toàn bộ nhà như vậy là một hoạt đọng gặp rất nhiều khó khăn và nếu so sánh với việc xây một ngôi nhà mới thì bâng cấp nhà cũng phúc tạp không kém. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những điều cần thiết để ngôi nhà của mình được sửa chữa nhanh nhất.

Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà
Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà

Lựa chọn thiết kế nhà ở mong muốn

Một bản thiết kế là thứ bắt buộc phải có khi bạn xây dựng ngôi nhà mới, tuy nhiên rất nhiều người lại xem nhẹ nó khi sửa chữa nhà. Vậy liệu sửa chữa, cải tạo nhà ở có cần một bản thiết kế hay không? Câu trả lời chắc chắn là có, vì bạn muốn thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn nhà, thậm chỉ là thay đổi số phòng, diện tích của mỗi phòng. Một bản thiết kế sẽ giúp thể hiện được phong cách mà bạn muốn thay đổi, bạn lựa chọn phong cách hiện dại hay cổ điển, sang trọng hay trang nhã… bạn chỉ cần lựa chọn phong cách mà mình mong muốn, dịch vụ sửa chữa nhà tại HCM sẽ hỗ trợ bạn đưa ra bản thiết kế phù hợp nhất với cấu trúc hiện có của ngôi nhà hiện tại. Dĩ nhiên chúng tôi sẽ xem xét chi tiết kết cấu của ngôi nhà trước khi quyết định phương án thi công, đảm bảo việc thi công diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Các loại giấy phép xây dựng 

Việc quên xin cấp giấy phép xây dựng không phải là trường hợp sửa nhà nào cũng phải thực hiện. Tuy nhiên cũng đã xảy ra nhiều trường hợp việc xin giấy phép là cần thiết nhưng gia chủ lại bỏ qua vấn đề đó dẫn đến những rắc rối pháp lý không đáng có. Vì thế nếu nhu cầu sửa chữa của bạn sẽ làm thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà, hoặc thay đổi công năng sử dụng… như nâng cấp từ nhà cấp 4 lền nhà hai tầng thì hãy nhớ xinh giấy phép xây dựng trước khi thi công nhé.

Xin giấy phép xây dựng trước khi thi công
Xin giấy phép xây dựng trước khi thi công

Chuẩn bị điều kiện cần thiết để thi công

Hiện nay sửa nhà hầu hết chúng ta đều thuê các dịch vụ sửa nhà giá rẻ tại Hồ Chí Minh trọn gói, công ty cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện tất cả các hoạt động sửa chữa và bàn giao lại cho bạn khi hoàn thành, bạn chỉ cần thực hiện công việc giám sát công trình. Tuy là như vậy những trước khi tiến hành thi công bạn phải tính toán xem trong suốt qua trình thi công gia đình sẽ ở đâu, các đồ dùng sẽ cất tại đâu? Và chuyển nó đỉ để công ty xây dựng dễ dàng làm việc hơn đồng thời giúp bảo vệ các vật dụng của gia đình bạn.