Kinh nghiệm sử dụng cổng mở bằng điện mà mọi gia đình không nên bỏ qua

Cổng mở bằng điện là sản phẩm ngày càng trở nên cần thiết trong mỗi ngôi nhà, mỗi tòa nhà lớn nhỏ. Những chiếc cổng mở sử dụng bằng điện không chỉ có chức năng đơn thuần là mang đến sự an toàn mà còn mang đến sự thuận tiện nhất mỗi khi chúng ta đi vào và đi ra.

Là một sản phẩm rất thông dụng hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng giúp mang lại giá trị tốt nhất. Do đó, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cổng bằng điện cũng như barie tu dong. Đừng bỏ qua nhé.

Kinh nghiệm sử dụng cổng mở bằng điện cho mọi gia đình

Bạn không thấy quá xa lạ hay là ngạc nhiên với những hình ảnh của những cửa tự động đóng mở. Chúng đã trở nên quá quen thuộc trên địa bàn thành phố lớn nhỏ, trong đó có Hà Nội, HCM. Nhưng trong quá sử dụng, không phải là ai cũng có thể nắm rõ cách vận hành, cách bảo dưỡng sản phẩm cổng mở bằng điện, điều này khiến chúng dễ bị hư. Để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người khi sử dụng, đồng thời có thể nâng cao độ bền cho cổng bằng điện tự động, những chia sẻ về kinh nghiệm dưới đây sẽ là những điều bạn không thể bỏ qua!

Không đóng cổng bằng điện khi có người qua lại
Không đóng cổng bằng điện khi có người qua lại

Trong quá trình sử dụng những sản phẩm cổng mở bằng điện, bạn cần lưu ý những điều sau:

Tuyệt đối không đóng cửa cổng bằng điện hoặc barie tu dong khi có người qua lại, đặc biệt đối với trẻ em bạn cần lưu ý nhiều hơn và hãy nhớ để điều khiển cửa tránh xa tầm tay của trẻ em.

Đừng quên trang bị cho cổng bằng điện giá rẻ các thiết bị tự động đảo chiều, tự dừng và báo động. Bạn phải chắc chắn những thiết bị đó hoạt động tốt và cần thường xuyên kiểm tra.

Về nút bấm âm tường nên được lắp đặt ở vị trí dễ nhìn tuy nhiên hãy đảm bảo chúng nằm ngoài tầm với của trẻ em.

Nút điều khiển cũng cần đặt ở vị trí tránh nước và độ ẩm cao. Nếu có trường hợp xảy ra sự cố, hãy gọi ngay cho thợ và tuyệt đối không tự ý sửa chữa nếu như không có chuyên môn về loại cửa này.

Hướng dẫn bảo dưỡng sản phẩm cổng mở bằng điện

Cổng mở bằng điện được sử dụng rộng rãi nhưng nói về việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ thì hầu như mọi người đều bỏ qua. Người dùng chủ quan, không để ý hoặc không thấy được sự quan trọng của việc bảo dưỡng định kỳ. Việc bảo dưỡng không chỉ giúp làm tăng tuổi thọ cho cửa, đảm bảo được tính thẩm mỹ, mà còn ngăn ngừa tối đa các sự cố bất ngờ xảy ra, những sự cố này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn cho người qua lại. Do đó, việc bảo dưỡng là điều rất cần thiết và nhất định không được quên.

Bảo dưỡng cổng mở bằng điện định kỳ để mang lại độ bền cho sản phẩm
Bảo dưỡng cổng mở bằng điện định kỳ để mang lại độ bền cho sản phẩm

Đối với phần motor cửa tự động hay barie tu dong cần phải bảo dưỡng định kỳ để làm tăng tuổi thọ, từ đó tránh được sự cố tiềm ẩn xảy ra khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn không được để hóa chất lỏng, nước đọng vào hộp điều khiển cũng như mô tơ của cổng mở bằng điện. Và cũng đừng quên thay pin định cho điều khiển từ xa bạn nhé.