Mua-traffic-cho-website-có-ảnh-hưởng-gì-đến-SEO-không.

Mua traffic cho website có ảnh hưởng gì đến SEO không?

Traffic là thông số quan trọng thể hiện website có người dùng truy cập. Một website không có traffic sẽ là 1 website chết, google sẽ không đánh giá cao và xếp hạng trang web. Các trang web mới thường sẽ không có traffic. Do vậy, các SEOer cần thực hiện thủ thuật, phương pháp SEO để có được traffic ban đầu, phục vụ quá trình SEO web và tiếp cận khách hàng. Backlink tay, quảng cáo, chia sẻ website tới khách hàng… là những cách để có được traffic cho trang web. Nhiều người bỏ ra khoản chi phí lớn để mua traffic cho trang web. Nhưng mua traffic nhiều có tốt cho SEO hay không?

Mua traffic cho website có ảnh hưởng gì đến SEO không?
Mua traffic cho website có ảnh hưởng gì đến SEO không?

Có nên mua traffic cho website không?

Traffic là chỉ số đánh giá chất lượng website, mức độ uy tín và thông tin mà web cung cấp cho người dùng là hữu ích. Thông số traffic sẽ đánh giá chiến lược SEO hiệu quả và cũng hỗ trợ tăng hạng website tốt. Với SEO, traffic tốt cần đáp ứng được các yếu tố: lượng traffic organic, tỷ lệ thoát trang và thời gian onsite cao.

Do vậy, việc mua traffic còn tùy thuộc và các chỉ số trên để đánh giá mức độ ảnh hưởng đến SEO. Thời gian onsite càng lớn càng tốt, tỷ lệ thoát trang thấp chứng tỏ trang web cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, lượng traffic organic ổn định, đều đặn… Sẽ tốt cho chiến lược SEO web.

Mua traffic cho website là chiến lược hữu ích cho những trang web mới, giúp website được nhiều người biết đến, hỗ trợ quá trình SEO web đạt hiệu quả nhanh hơn. Tùy theo chiến lược, ngân sách của doanh nghiệp mà lựa chọn đầu tư mua traffic phù hợp, từ các nguồn: google adwords, youtube ads…

Mua traffic cho website có ảnh hưởng gì đến SEO không?
Mua traffic cho website có ảnh hưởng gì đến SEO không?

Cách để tạo traffic cho website hiệu quả

Traffic quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả SEO. Website cần nguồn traffic tự nhiên, chất lượng để được google đánh giá tốt. Do vậy, để tạo ra traffic tốt, SEOer cần lưu ý:

  • Xây dựng nội dung trang web chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng truy cập. Tối ưu tốc độ tải trang, thân thiện với nền tảng di động giảm tỷ lệ thoát. Thực hiện chiến lược xây dựng internal link hiệu quả để chỉ số onsite cao.
  • Lấy traffic từ bán backlink tay chất lượng, được đặt trong nội dung có giá trị, chất lượng với người dùng. Link được neo tại các anchor text là từ khóa, tự nhiên, thu hút người dùng click chuyển đổi. Xây dựng mô hình backlink hiệu quả, tối ưu sức mạnh link dẫn tạo mức độ uy tín cao cho trang web.
  • Chiến lược email marketing mang lại hiệu quả cao, nhắm đến khách hàng tiềm năng, có nhu cầu thực.
  • Sử dụng sức mạnh của kênh mạng xã hội với lượng tương tác người lớn. Chia sẻ website, bài viết trên mạnh xã hội để có được traffic tự nhiên được google đánh giá cao.
  • Tận dụng traffic từ cộng đồng khách hàng, doanh nghiệp, trên các forum/ diễn đàn uy tín.

Mua traffic là một nguồn cung cấp lượng truy cập ổn định cho website. Giải pháp hỗ trợ quá trình SEO onpage đạt hiệu quả tốt, thứ hạng nhanh chóng. Tuy nhiên, mua traffic không phải là phương án hiệu quả, bền bỉ cho chiến lược SEO an toàn. SEOer cần linh hoạt cách để có traffic tự nhiên từ nhiều nguồn, mua guest post, chia sẻ mạng xã hội, email marketing… để tăng traffic ổn định cho chiến lược SEO top an toàn, hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các SEOer tăng traffic hiệu quả cho website, tiết kiệm chi phí.