Nơi nào tổ chức thi thử lý thuyết lái xe hạng C?

Nơi nào tổ chức thi thử lý thuyết lái xe hạng C?

Posted in Cho Thuê Xe

Ngày nay, có rất nhiều phương tiện giao thông vận chuyển trên đường, trong số đó có xe tải với tải trọng lớn. Để có thể lưu thông xe một cách hợp lệ cần phải có bằng lái xe hạng C. Vậy bằng lái xe này là gì? Việc thi thử lý thuyết lái xe hạng C có gì đặc biệt không? Cùng mình tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé!

Bằng lái xe hạng C là gì?

Theo thông tin mới nhất của quy định nhà được 07/2009 của Bộ giao thông vận tải, điều 21 có nêu về bằng lái xe hạng C là giấy phép lái xe điều khiển với những loại xe:

Ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng có thiết kế với trọng tải từ 3, 5 tấn trở lên. Máy kéo 1 rơ moóc có trọng tải thiết kế trên 3,5 tấn. Do đó, khi bạn sở hữu bằng lái xe hạng C sẽ được phép lái xe: có thể điều khiển loại xe ô tô chở người đến 9 chỗ bao gồm cả tài xế. Điều này được tính cả số sàn, số tự động như hàng loạt các dòng xe 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ và 9 chỗ.

Khi có bằng lái xe hạng C được phép lái ô tô tải trọng trên 3,5 tấn (tính cả khối lượng hàng hóa tối đa mà xe được thiết kế chở được thông số kỹ thuật của thùng, thành và độ cứng của sàn, khả năng chịu tải trọng của động cơ mà không liên quan tới trọng lượng của xe.

Điều kiện để học bằng lái xe hạng C là  gì?

Theo thông tin chia sẽ của onthigplx.vn để có thể điều khiển xe tải thì người điều khiển phải đáp ứng điều khiển:

Phải đủ 21 tuổi trở lên, số tuổi này được tính đến ngày dự thi bằng lái xe.

Có bằng tốt nghiệp bậc trung học cơ sở trở lên

Điều kiện thi bằng lái xe C là gì
Điều kiện thi bằng lái xe C là gì

Sức khỏe tốt mà không mắc các bệnh nguy hiểm và cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

Cũng theo chia sẻ của onthigplx.vn thì để thi được bằng lái xe hạng C thì người thi có sức khỏe tốt, không bị dị tật, thừa hoặc thiếu tứ chi, thừa hoặc thiếu ngón tay, ngón chân, bị teo chân, bị động kinh, tân thần hoặc có tiền sử mắc bệnh nguy hiểm cho xã hội.

Hồ sơ dự thi cũng phải có giấy khám sức khỏe do bệnh viện cung cấp hoặc do trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận, hình thẻ và xác nhận của bác sĩ chuyên khoa và thời gian được cấp gần nhất 3 tháng theo đúng quy định

Theo điều khoản thông tư của Bộ giao thông vận tải thì nếu bạn muốn nâng hạng từ B2 lên hạng C thì thời gian hành nghề phải đáp ứng từ 3 năm trở lên, 50.000km lái xe an toàn trở lên và phải có đủ sức khỏe mới được cấp bằng lái xe hạng C.

Thi thử lý thuyết lái xe hạng C ở đâu?

Để giúp học viên có cơ hội thi đậu bằng lái xe hạng C, tại onthigplx.vn đã tổ chức nhiều buổi thi thử lý thuyết lái xe hạng C để học viên có cơ hội cọ sát với đề thi hơn.

Thi thử lái xe hạng C ở đâu
Thi thử lái xe hạng C ở đâu

Với phương thức thi này, khách hàng có thể lựa chọn thi thử lý thuyết lái xe hạng c bằng online một cách tiện lợi trên trang web on thi gplx. Tại đây, học viên có nhiều lựa chọn về đề thi, nhiều câu hỏi đan xen và thay đổi liên tục giúp học viên ôn thi tốt nhất, nhớ được nhiều câu hỏi nhất và đạt được kết quả cao nhất trong ky thi chính thức.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về thi lý thuyết lái xe hạng C, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website của chúng tôi để được thông tin chi tiết nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading