Du lịch Hòa Bình từ lâu đã trở thành tâm điểm được nhiều du khách biết đến với nhiều địa điểm nổi tiếng. Và không thể không nhắc đến khu du lịch Thác Bờ đây là điểm đến thu hút rất nhiều du khách tới đây cúng bái hành hương vào dịp đầu năm. Khu du lịch Thác Bờ nằm trên hồ thủy điện Hòa Bình nên việc di chuyển tham quan tại Thác Bờ Hòa Bình đều phải di chuyển bằng thuyền.

Vậy thì bến thuyền tham quan Thác Bờ nằm ở đâu? Di chuyển và mua vé như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm đặt thuê thuyền đi tham quan tại Thác Bờ như thế nào nhé!

1, Giới thiệu về bến tàu Thác Bờ, nằm ở đâu ?

Bến cảng Thung Nai – Thác Bờ thuộc xóm Bưng, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Từ cảng Thung Nai, du khách chỉ cần ngồi thuyền di chuyển 30 phút là sẽ đến các điểm làm lễ tâm linh trong khu du lịch. Tại Thác Bờ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non hùng vĩ cùng với đó là một màu xanh biếc của mặt hồ. Vì vậy nhiều du khách mới ví nơi đây như là vịnh Hạ Long ở Tây Bắc. Không chỉ là nơi có cảnh đẹp mà nơi đây còn có những địa điểm tâm linh cực kỳ nổi tiếng như đền Bà Chúa Thác Bờ. Vào dịp đầu xuân có rất nhiều du khách đổ về ​đây để dâng lễ đền Bà Chúa để cầu tài, cầu lộc, cầu bình an. 

bến thuyền tham quan Thác Bờ

2, Khu du lịch Thác Bờ có điều gì thú vị ?

Du khách khi tới Thác Bờ không chỉ để vui chơi du ngoạn ngắm cảnh trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Mà khi tới đây du khách còn hành hương dẫn lễ cầu tiền tài, bình an, hạnh phúc nữa. Thác Bờ có rất nhiều địa điểm tâm linh nổi tiếng như: đền Bà Chúa Thác Bờ, đền vua Lê Lợi, động Thác Bờ,… 

Ngoài ra khi tới Thác Bờ du khách còn được thưởng thức các món ngon đặc sản của Tây Bắc, món đầu tiên không thể thiếu trong thực đơn các món đặc sản Tây Bắc đó chính là cơm lam sau đó tớ các món như thịt trâu lá lồm, cá sông Đà nướng, thịt hun khói, măng đắng,…

Thuyền tham quan Thác Bờ

3, Kinh nghiệm đặt thuyền tham quan khu du lịch Thác Bờ

Trước đây, để tham quan khu du lịch Thung Nai du khách có thể xuất phát từ 3 bến cảng: 1 bến cảng ở thành phố Hòa Bình; 2 là bến cảng Thung Nai; 3 là bến cảng Bình Thanh. Tuy nhiên, hiện tại các từ bến Thung Nai, cách bến còn lại thường không nhận khách lẻ hoặc có rất ít tàu chạy, đường vào khá khó. Vậy nên, du khách có thể tìm kiếm các nhà thuyền tại bến cảng Thung Nai như: Phương Nam, Yên Hoa, Bình Dung, … 

Du khách có thể mua vé trực tiếp vào mùa thấp điểm như từ tháng 5 đến tháng 10. Nếu đi vào mùa cao điểm, đặc biệt là dịp lễ hội, du khách nên đặt trước tàu dù đi theo đoàn đông hay đi lẻ với số lượng ít người. Giá thuê sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên đoàn, cụ thể như sau:

– Đoàn đi dưới 10 thành viên: Giá tàu lẻ là 150.000 vnđ/khách.

– Đoàn đi từ 10 – 20 thành viên: Giá tàu lẻ là 130.000 vnđ/khách.

– Đoàn đi từ 20 – 30 thành viên: Giá tàu lẻ là 120.000 vnđ/khách.

– Đoàn đi với số lượng trên 30 thành viên: Giá tàu lẻ là 100.000 vnđ/khách.

Phía trên là toàn bộ những kinh nghiệm về đặt thuyền cũng như giá cả các tuyến, nếu du khách đang tìm kiếm một địa điểm hề hành hương lễ lạc, vãn cảnh. Để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh nghiệm, các địa điểm tham quan hoặc lịch trình chi tiết liên quan đến Thác Bờ? Đừng quên truy cập vào đuoèng dẫn: https://tour.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!   Thì nhất định không được bỏ qua địa điểm được mệnh danh là vịnh Hạ Long ở trên Tây Bắc đâu nhé !

Động Thác Bờ