Việt Nam sở hữu đường biên giới với Trung Quốc dài gần 1500km. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế giao thương, trao đổi văn hóa, đặc biệt là đẩy du lịch giữa 2 nước một cách mạnh mẽ. Trong đó, cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tiếp giáp với Đông Hưng là nơi diễn ra các hoạt động buôn bán tấp nập, cũng như có sự phát triển du lịch mạnh mẽ nhất. Đến với thành phố Đông Hưng, bạn sẽ được khám phá những khu vực buôn bán sầm uất, được tìm hiểu về những công trình văn hóa, lịch sử vĩ đại và được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon đến kỳ lạ.

Trong chuyến du lịch Đông Hưng 1 ngày, bạn sẽ cần chi trả những loại chi phí nào? Đó là câu hỏi mà bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Di chuyển tại Đông Hưng hết bao nhiêu tiền?

Khi bạn đã làm xong hết tất cả các thủ tục xuất – nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái, bạn sẽ đi bộ sang Đông Hưng để tham quan. Bạn hoàn toàn có thể không mất bất kỳ chi phí nào cho việc di chuyển tham quan tại Đông Hưng, bởi các địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại đây có vị trí khá gần nhau và gần cửa khẩu.

Nếu bạn muốn đến số địa điểm xa cửa khẩu hơn như: Công viên hữu nghị Việt – Trung, chùa Vạn Chủng, tháp Vạn Xương, phố Tây, bạn có thể thuê taxi hoặc xe lam. Chi phí di chuyển đến các điểm tham quan là khoảng 10 – 15 tệ, tương đương với 35.000đ – 50.000đ/người/chuyến. Bạn đi càng nhiều điểm, chi phí di chuyển sẽ càng cao, trung bình khoảng 150.000đ/người tiền taxi đi lại giữa các điểm tham quan.

Trà Cổ Móng Cái 3

2, Chi phí làm sổ thông hành sang Đông Hưng – Trung Quốc

Phần chi phí tiếp theo bạn cần tính đến là phí làm sổ thông hành từ Việt Nam – Trung Quốc. Hiện nay theo quy định của bộ tài chính, chi phí làm sổ thông hành từ Việt Nam sang Trung Quốc là 350.000đ/sổ với thời hạn sử dụng là 30 ngày. Bạn sẽ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như: Giấy đề nghị cấp sổ thông hành, ảnh 4×6 nền trắng, căn cước công dân, bản sao giấy khai sinh nếu làm sổ cho trẻ em.

3, Chi phí ăn uống tại Đông Hưng – Trung Quốc

Khi du lịch đến Đông Hưng, chắc hẳn bạn sẽ bị mê hoặc bởi hàng trăm quán ăn với sự đa dạng từ màu sắc, hương vị cho đến hình thức. Trong hành trình 1 ngày du lịch tại đây, bạn sẽ cần chi trả tối thiểu 500.000đ tiền ăn uống. Trong đó, tiền bữa điểm tâm sáng là 50.000đ, trong bữa trưa, bạn hãy ăn ở nhà hàng lẩu, thưởng thức đặc sản lẩu sữa với mức giá khoảng 200.000đ/người.

Ngoài ra, tại Đông Hưng bạn sẽ không thể không thưởng thức những món ăn vặt trứ danh tại như: trà sữa, bánh gà, khoai tây trộn, các món xiên nướng,… Trong một buổi chiều, bạn dành ra 200.000đ – 300.000đ là điều bình thường bởi các món tại Trung Quốc sẽ có giá cao hơn so với đồ ăn vặt Việt Nam.

đông Hưng Trung Quốc

4, Tổng chi phí du lịch Đông Hưng – Trung Quốc 1 ngày

Sau khi đưa ra các chi phí ở phần trên, sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại toàn bộ chi phí cần thiết cho chuyến du lịch đến Đông Hưng 1 ngày. Chi phí di chuyển tham quan tại Đông Hưng là 100.000đ, chi phí làm sổ thông hành là 350.000đ/sổ (thời hạn 30 ngày), chi phí ăn uống 1 ngày là 500.000đ. Tổng số tiền bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi đến Đông Hưng là 950.000đ/người. Bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn nếu mua thêm quà về cho gia đình, bạn bè hoặc tiêu ít hơn. Điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu vui chơi, tham quan, ăn uống của bạn.

Trên đây là bài viết về chi phí du lịch Đông Hưng – Trung Quốc 1 ngày, hy vọng với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình sắp tới tại Đông Hưng.