Nếu đã đến Thác Bờ rồi thì bạn không nên bỏ lỡ ngôi đền Thờ Vua Lê Lợi vô cùng linh thiêng, nằm trên cùng đỉnh đồi Hang Thần. Đền thờ Vua Lê Lợi đã trở thành điểm nhấn của quần thể di tích đền Bà Chúa Thác Bờ. Bởi công trình được xây dựng và thu hút du khách với kiến trúc khang trang cùng những giá trị to lớn về mặt lịch sử, văn hóa của dân tộc ta. 

Hãy dành ra một chút thời gian để cùng theo dõi những chia sẻ về kinh nghiệm khi đi du lịch đền Vua Lê Lợi mà chúng tôi cập nhật dưới đây nhé!

Đền thờ Vua Lê Lợi nằm ở đâu?

Là một trong những địa điểm tham quan không được bỏ qua khi đi tour Thác Bờ Hòa Bình, đền thờ Vua Lê Lợi chỉ cách đền Cô Bé Thác Bờ chưa đến 1km, thuộc xóm Phố Bờ, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Ngôi đền do nhân dân dựng lên để thờ và tưởng nhớ Vua Lê Lợi gắn với câu chuyện của Bà Chúa Thác Bờ. Tại đền hiện nay có tấm bia hay còn có tên gọi là bia cổ Hào Tráng được khắc trên một phiến đá lớn. Trên bia được vua Lê Lợi khắc một bài thơ mang ý nghĩa khẳng định chủ quyền về cương thổ đất nước lúc bấy giờ. Tấm bia như một chứng tích lịch sử, khẳng định sự tài giỏi và nghiêm minh của vua Lê Lợi. Khi tới đền, bạn sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên đất trời bao la, hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Kết hợp cùng sự trang nghiêm mà linh thiêng của đền hài hòa với nhau như chốn bồng lai tiên cảnh. Đến đây rồi, bạn đừng quên thắp nén nhang thơm để cầu sức khỏe và bình an đến với bản thân và gia đình của mình. 

du xuân đền bà chúa Thác Bờ

Chỉ dẫn di chuyển đến đền thờ Vua Lê Lợi

Đền Thờ Vua Lê Lợi nằm trong tuyến tham quan, du lịch khu di tích Thác Bờ nên muốn chiêm bái đền thì bắt buộc bạn sẽ phải đi thuyền. Bạn mua vé đi thuyền từ cảng Thung Nai (huyện Cao Phong). Bạn sẽ dừng chân dâng tại đền Bà Chúa Thác Bờ đầu tiên để lễ Bà Chúa Thác Bờ. Sau khi tạ lễ bạn sẽ lên thuyền tới chiêm bái tại đền Cô Bé Thác Bờ. Đền thờ Vua Lê Lợi nằm trên cùng đỉnh Hang Thần với đền Cô Bé Thác Bờ cho nên bạn có thể đi bộ khoảng 15 phút đến đền để lễ bái Vua Lê Lợi. 

Đền Vua Lê Lợi

Giá vé đi thuyền du lịch đền thờ Vua Lê Lợi 

Trước khi lên thuyền tham quan, bạn sẽ phải trả phí vào tham quan đền thờ Vua Lê Lợi. Theo như chúng tôi đã tìm hiểu và cập nhật mới nhất năm 2023, giá vé tại đền thờ Vua Lê Lợi nằm trong cùng giá vé tham quan tổng thể khu di tích đền Bà Chúa Thác Bờ hiện nay là 7.000VNĐ/khách/vé.  

Giá vé thuyền tham quan tại đây sẽ thay đổi tùy theo số lượng người, dưới đây sẽ là giá vé dành cho khách ghép bạn có thể tham khảo như sau: 

– Tuyến số 1 (gồm các điểm: đền Chúa Thác Bờ, đền Cô Bé Thác Bờ, Văn bia Lê Lợi, Động Thác Bờ): 160.000VNĐ/khách ghép

– Tuyến số 2 (bao gồm các điểm: đền Chúa Thác Bờ, đền Cô Bé Thác Bờ, Văn bia Lê Lợi, động Thác Bờ và Hang Miếng): 350.000VNĐ/khách ghép. 

Ngoài ra, nếu đối với những đoàn đông có thể thuê riêng tàu để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như tham quan tại Thác Bờ. Để được hỗ trợ đặt tàu, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900633278 hoặc truy cập https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo để được biết thêm thông tin chi tiết nhé! 

Thuyền tham quan Thác Bờ

Những lưu ý khi đi du lịch đền thờ Vua Lê Lợi

Để có chuyến hành trình tham quan đền thờ Vua Lê Lợi được trọn vẹn, những tips nhỏ mà chúng tôi cung cấp dưới đây bạn hãy bỏ túi nhé:

– Giờ mở cửa tham quan, chiêm bái và đi thuyền với lịch trình trong ngày tại đền từ 06h00 – 18h00 các ngày trong tuần bao gồm các dịp lễ, tết. Bạn nên chú ý thời gian để tới và tham quan cho phù hợp tại đền.

– Một số nhà tàu uy tín tại cảng Thung Nai bạn có thể tham khảo khi tới: nhà tàu Phương Nam – 0912 038 333, nhà tàu Anh Dũng – 0838 292 222, nhà tàu Vui Xuân – 0978 138 313,…

– Bạn nên mang theo một ít tiền lẻ, tuy nhiên chỉ cần vừa đủ để bỏ tiền vào hòm công đức ở đây. Đặc biệt là không được thả tiền xuống sông để đảm bảo văn minh và bảo vệ môi trường

– Không tự ý chạm tay vào bia đá trong đền để tránh phạm phải những điều tối kỵ về mặt tâm linh

– Chiêm bái tại đền thờ Vua Lê Lợi, bạn nên lựa chọn cho mình những đôi giày bệt, giày thể thao hay sandal để tránh bị đau chân vì bạn sẽ phải đi bộ tới đền thờ

Cuối tuần là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, giải tỏa những căng thẳng sau một tuần làm việc hết công suất và cũng là lúc nên lựa chọn cho bản thân một nơi thanh tịnh và bình yên. Hy vọng rằng đền thờ Vua Lê Lợi sẽ là điểm đến tiếp theo trên hành trình xuyên Việt của bạn cùng gia đình. 

Động Thác Bờ