Trời lạnh, trẻ rất dễ bị ho, hãy chuẩn bị 1 bình này và uống mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng và giảm ho.

Người già, trẻ em rất dễ bị mắc cảm lạnh và ho khi thời tiết thay đổi. Vì vậy, ngoài việc chú ý giữ ấm, mọi người nên quan tâm đến việc bổ sung dinh dưỡng khi ăn uống để bảo vệ sức khỏe toàn diện. 

Trời trở lạnh, làm ngay 1 bình "thần dược" để tăng sức đề kháng và chống ho - 1

Món ăn được giới thiệu ở đây là quất ngâm đường. Nó được làm từ một loại quả thơm ngon, vị hơi chua nhưng rất thơm, ăn như kẹo nên các bé rất thích. Bên cạnh đó, quất ngâm đường còn có tác dụng làm ẩm phổi và tiêu đờm, giảm ho, bổ phế, được coi là “thần dược” trong mùa đông lạnh giá. Nhà có người già hay trẻ con nên chuẩn bị sẵn 1 bình. 

Cách làm quất ngâm đường cũng rất đơn giản. Đầu tiên, phải chọn những quả quất còn nguyên vẹn, tươi, vỏ láng mịn và to tròn, đem rửa sạch.

Tiếp theo, ngâm quất trong nước muối nhạt để kiểm soát độ ẩm, đồng thời dùng dao khía đầu quả quất thành từng miếng. Làm như vậy để nước đường sôi ngấm vào thân quất, dễ nấu hơn.

Trời trở lạnh, làm ngay 1 bình "thần dược" để tăng sức đề kháng và chống ho - 2

Sau đó, cho quất đã rửa sạch vào nồi, thêm một bát đường phèn. Để khoảng 1 tiếng cho đường tan bớt rồi đun sôi trên lửa nhỏ. Đến khi đường phèn hòa tan hết, dùng thìa khuấy liên tục cho đến khi quất trong và bề mặt dính như siro là được. 

Trời trở lạnh, làm ngay 1 bình "thần dược" để tăng sức đề kháng và chống ho - 3

Cho thành phẩm vào một cái bình thủy tinh, mỗi ngày ăn một đến 2 viên đề tăng cường sức đề kháng và giảm ho trong mùa lạnh.

Trời trở lạnh, làm ngay 1 bình "thần dược" để tăng sức đề kháng và chống ho - 4

Nguồn: http://danviet.vn/troi-tro-lanh-lam-ngay-1-binh-than-duoc-de-tang-suc-de-khang-va-chong-ho-502021211118584508.htm