Hà Nam là một địa điểm được biết đến là một tỉnh thành có nhiều ngôi chùa có vẻ đẹp thơ mộng và yên tĩnh. Chùa Tam Chúc cũng là một ngôi chùa điển hình trong số đó, chùa Tam Chúc được rất nhiều du khách biết đến với một ngôi chùa lớn nhất khu vực Đông Nam Á với diện tích lên tới 5000ha. Hàng năm vào dịp đầu Xuân tại chùa Tam Chúc sẽ diễn ra lễ hội Tam Chúc khiến rất nhiều các du khách khắp nơi trên đất nước đổ về đây tham gia lễ hội. 

Nếu du khách cũng chuẩn bị có chuyến đi tới chùa Tam Chúc nhưng chưa biết di chuyển tới đây bằng cách nào, sao cho hợp lý thì du khách đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1, Giới thiệu về chùa Tam Chúc – Hà Nam

Chùa Tam Chúc là một ngôi chùa lớn nằm tại Hà Nam, thuộc địa phận của xã Khả Phong, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng Hà Nam. Với địa hình hùng vĩ mặt hướng về hộ Lục Nhạc lưng tựa núi Thất Tinh đã lam cho nơi đây tràn ngập bầu không khí thanh tịnh tựa chốn bồng lai. Chùa Tam Chúc rất rộng lớn được xây dựng đồ sộ với nhiều phân khu khác nhau, tạo thành một khu du lịch tâm linh vô cùng nguy nga và lộng lẫy. Với khuôn viên rộng lớn và khang trang như vậy tại nơi đây vào năm 2019 đã được chọn làm nơi tổ chức mừng đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc VESAK. 

Nhà Thủy đình Chùa Tam Chúc

2, Hướng dẫn di chuyển tới chùa Tam Chúc từ Hải Phòng

Trước kia việc di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác vẫn còn gặp nhiều trở ngại về đường xá, nhưng hiện tại giao thông phát triển nên việc di chuyển rất thuận tiện. Nếu du khách có ý định đi lễ tại chùa Tam Chúc, xuất phát từ Hải Phòng thì khách có thể lựa chọn một số phương tiện và cách di chuyển như sau: 

Nếu du khách di chuyển tự túc từ Hải Phòng bằng các phương tiện cá nhân ô tô, xe máy,… thì du khách nên sử dụng ứng dụng chỉ đường Google map để có thể tiện di chuyển trong chuyến hành trình.

Còn nếu du khách di chuyển bằng xe khách thì du khách phải di chuyển tới các bến xe ở Hải Phòng sau đó bắt xe tới Hà Nam, rồi từ Hà Nam du khách tiếp tục bắt xe ôm, xe taxi để di chuyển tới chùa Tam Chúc. Du khách có thể tham khảo một số những nhà xe chạy tuyến Hải Phòng – Hà Nam như: nhà xe Thanh Long, nhà xe Xuân Sơn, nhà xe Đồng Tâm,… 

Ngoài ra nếu đi theo nhóm đông du khách có thể đi theo tour du lịch hoặc thuê xe của các đơn vị vận chuyển để di chuyển tới Tam Chúc. Việc đi theo tour du lịch hay thuê xe dịch vụ di chuyển tới Tam Chúc là phương án tối ưu nhất và được rất nhiều du khách sử dụng. Bới như vậy du khách có thể làm chủ được thời gian, không gò bó về thời gian. Dễ dàng kết hợp với đi lễ chùa Tam Chúc với các địa điểm tâm linh khác Tại Hà Nam.

Du Xuân Chùa Tam Chúc

3, Những lưu ý khi di chuyển tới chùa Tam Chúc từ Hải Phòng

Việc di chuyển đến chùa Tam Chúc là điều được rất nhiều các du khách quan tâm tới vì vậy để di chuyển tới chùa Tam Chúc được thuận tiện nhất thì du khách hay tham khảo một số những lưu ý dưới đây nhé!

+ Nếu du khách di chuyển tự túc bằng phương tiện cá nhân thì du khách nên bảo dưỡng kỹ các phương tiện di chuyển để đảm bảo an toàn cho chuyến đi 

+ Để tiết kiệm được chi phí và thời gian thì du khách nên đi chùa Tam Chúc theo tour du lịch trọn gói hoặc thuê xe dịch vụ.

+ Du khách tới chùa Tam Chúc vào dịp đầu Xuân thì du khách nên mang theo mũ nón, ô dù để tránh khỏi những cơn mưa phùn đầu Xuân. 

+ Vào những dịp lễ tết chùa Tam Chúc rất đông du khách tới đây, nên nếu du khách có ý định tới chùa Tam Chúc thì nên đi từ sớm để tránh mất thời gian chờ đợi thuyền.

+ Theo kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc từ https://dulich.pro.vn/chua-tam-chuc-ha-nam khi đi du lịch bạn nên kết hợp cùng một số địa điểm tham quan khác tại Hà Nam như: Làng Vũ Đại, Chùa Phật Quang, Địa Tạng Phi Lai Tự, Chùa Bà Đanh,….

Phía trên là toàn bộ những kinh nghiệm về cách di chuyển tới chùa Tam Chúc mà chúng tôi đúc kết được, chia sẻ tới du khách. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp du khách có một chuyến đi lễ tại chùa Tam Chúc thuận buồm xuôi gió.