Ngày nay, nhu cầu thuê xe ô tô tự lái ngày càng nhiều chính vì thế mà các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe mọc lên ngày một nhiều và trong số đó không phải đơn vị nào cũng uy tín. Nếu bạn lựa chọn một đơn vị không uy tín thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề xảy ra và đồng thời để việc thuê xe thuận lợi và đảm bảo an toàn bạn cần có những kinh nghiệm thuê xe như sau.

Những kinh nghiệm khi thuê xe ô tô tự lái bạn cần phải nắm được

Tìm hiểu trước khi thuê xe

Trước khi có nhu cầu thuê xe việc  đầu tiên bạn phải tìm hiểu xem lựa chọn đơn vị thuê như thế nào? Bạn có thể lựa chọn dựa vào số lượng xe hãng sở hữu, thông tin thuê, trả xe rõ ràng có hợp đồng và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm như thế nào. Đồng thời bạn cũng phải tìm hiểu về giá thuê và cách tính phí cùng hình thức đặt cược ra sao.

Xem ngay: Thuê xe 4 chỗ

Làm hợp đồng khi thuê xe ô tô tự lái

Khi lựa chọn đơn vị chuyên cho thuê xe tự lái thì luôn phải có hợp đồng rõ ràng  và trong hợp đồng cần phải có những điều khoản như sau:

  • Giá thuê ô tô tự lái tính theo ngày hay km?
  • Trường hợp giá tính theo ngày thì mức phụ trội là bao nhiêu tiền cho mỗi km (thường dao động trong khoảng 2.000 3.000 đồng/km), hoặc quá giờ (100.000 đồng/h).
  • Giao nhận xe bằng biên bản, chụp ảnh lại và tính theo vạch xăng thực tế.
  • Khi xe gặp sự cố hoặc hư hỏng giữa đường thì giải quyết như thế nào, chi phí ra sao?
  • Đặt cọc bằng tiền hay tài sản khác.
Cần kiểm tra kỹ lưỡng xe trước khi bàn giao xe
Cần kiểm tra kỹ lưỡng xe trước khi bàn giao xe

Kiểm tra và bàn giao xe

Khi đã làm xong hợp đồng thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra khi chủ cho thuê bàn giao lại xe cho bạn. Khi bàn giao xe bạn nên lưu ý:

  • Chụp ảnh lại tất cả hình ảnh của xe trước khi nhận xe.
  • Đi thử để đánh giá chất lượng xe.
  • Kiểm tra kỹ đồ khi giao-nhận xe không bị bắt đền oan cái mình không làm mất như bánh sơ cua, kích, bộ tháo lốp…
  • Kiểm tra giấy tờ xe: đăng kí – photo công chứng(nếu xe đang thế chấp ngân hàng thì sẽ có Giấy đi đường do ngân hàng cấp, kiểm tra xem giấy đấy còn hiệu lực hay không); bảo hiểm (gốc), đăng kiểm (gốc) còn hiệu lực.
  • Kiểm tra mức nhiên liệu khi bàn giao xe: khi trả xe nếu nhiên liệu dưới mức bàn giao sẽ bị tính thêm phí.

Nói tóm lại, việc thuê xe ô tô tự lái là một việc bạn cần phải kiểm tra chi tiết và rõ ràng để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của các bạn. Hy vọng với những kiến thức nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất. Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cách tốt nhất.